Tin tổng hợp khác
PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19 TẠI KHU CÔNG NGHIỆP, NHÀ MÁY, XÍ NGHIỆP
 

Ðể phòng, chống dịch hiệu quả tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…, Bộ Y tế đưa ra các khuyến cáo cụ thể.
- Ðối với người lao động: Không đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở; đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, khi ra về và những thời điểm cần thiết; thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà-phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là trước khi đến và khi ra về, trước và sau ca làm việc... Chủ động thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ lao động và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn. Hạn chế tập trung đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ trưa… giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1m khi ăn ca, tại các khu vực công cộng tại nơi làm việc. Kiểm tra thân nhiệt hằng ngày, thông báo kịp thời với người quản lý nơi làm việc và đến cơ sở y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI); không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi. Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
- Ðối với khách đến thăm và làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy: Không được đến thăm và làm việc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở; đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc. Rửa tay với xà-phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và trước khi ra về. Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (Bluezone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI). Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế theo yêu cầu của khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
- Ðối với người quản lý, người sử dụng lao động: Cần tổ chức đo thân nhiệt cho người lao động và khách đến thăm và làm việc trước khi vào khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc nếu thấy cần thiết và các trường hợp người có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Bố trí chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1 m nếu có điều kiện; bảo đảm giãn cách khi người lao động vào khu vực làm việc, khi xếp hàng... Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với tay nắm cửa, nút bấm thang máy, mặt sàn, phòng làm việc, phòng họp, khu vệ sinh... tối thiểu hai lần/ngày hoặc khi cần thiết. Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, xà-phòng tại các khu vệ sinh. Bố trí suất ăn riêng cho người lao động; bảo đảm giãn cách phù hợp khi sử dụng phòng ăn tập thể. Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày. Nghiêm cấm khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Nếu tổ chức đưa, đón người lao động phải bảo đảm các quy định như hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện giao thông công cộng...
Mặt khác, tăng cường thông khí tại khu vực làm việc của người lao động bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Nếu sử dụng điều hòa, khi kết thúc ca làm việc phải mở cửa để tạo sự thông thoáng. Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ðồng thời, thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Phối hợp các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động; kiểm tra, giám sát, đôn đốc người lao động thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân../.
* Trong ảnh: Cán bộ Trường Đại học Y tế Công cộng tham gia lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 cho công nhân ở Chí Linh.
                                                                                                    - Theo Bộ Y tế

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
 
Các bài liên quan
7 VIỆC CẦN LÀM NGAY KHI BỊ SỐT, HO, ĐAU HỌNG, KHÓ THỞ (02/02/2021)
PHƯỜNG AN LẠC THÀNH LẬP CHỐT KIỂM DỊCH COVD-19 (29/01/2021)
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT “ NHỮNG NỘI DUNG CẦN BIẾT TRONG GIAO DỊCH TƯ PHÁP-HỘ TỊCH THƯỜNG XUYÊN TẠI ĐỊA PHƯƠNG” (23/02/2020)
Nhân lên niềm vui, phấn khởi và tự hào về Quốc khánh 2/9 (20/09/2016)
Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. (24/05/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay68 
 Hôm qua3
 Tuần này68 
 Tất cả192101 
IP: 35.175.107.142